ดร.เอ และผู้ช่วย ส.ส. เยี่ยมศูนย์ดูแลสุนัขจรจัด กองทัพเรือ โดยกองเรือยุทธการ

อยู่ดีๆก็คิดถึงน้องหมาจรจัดที่นี่ ผมและผู้ช่วยมือขวาของผม พี่สมประสงค์ วังแก้วหิรัญ และน.อ.กองมี ขุนแข็ง ประธานชมรมรมทหารนอกราชการสัตหีบ จึงได้เดินทางมาเยี่ยมศูนย์ดูแลสุนัขจรจัด กองทัพเรือ โดยกองเรือยุทธการ พร้อมกับมอบเงินสนับสนุนจำนวนหนึ่งให้กับ นาวาเอก วุฒิชัย ภู่เจริญยศ ผู้บังคับการกองสนับสนุนกองเรือยุทธการ เพื่อช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระของศูนย์ได้บ้าง
.
ได้ทดลองทำอาหารให้สุนัขและแมว กระทะใหญ่มากครับ ใช้แรงเยอะมาก ได้เห็นถึงความตั้งใจของเจ้าหน้าที่ศูนย์ดูแล ที่ทุ่มเทกำลังกายและแรงใจ ดูแลสุนัขจำนวน 434 ตัว แมวจำนวน 135 ตัว รวมแล้ว 569 ตัว เป็นจำนวนที่มากพอสมควร ถ้าไม่รัก ไม่เอาใจไปให้คงเหนื่อยมากที่ต้องดูแล
.
ผมได้ร่วมสอบถามพูดคุยกับเจ้าหน้าที่จึงได้ทราบว่าตั้งแต่เจอวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา ศูนย์ดูแลสัตว์สุนัขจรจัดได้รับผลกระทบไม่น้อยจากสถาณการณ์นี้ ยอดเงินบริจาคและสิ่งของลดน้อยลงเป็นอย่างมาก ค่าใช้จ่าย ค่ายา ค่าอาหาร ไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงดูสัตว์จรที่นี่
.
อยากเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน และขอขอบคุณมากครับที่เห็นคุณค่าของความรักและน้ำใจ ช่วยต่อลมหายใจ และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่สัตว์จรจัดเป็นจำนวนมาก หากมีโอกาสผมจะไปเยี่ยมอีกครั้งครับ 🙏😊